Top 5 ngành nghề dành cho dân thiết kế đồ họa sau khi ra trường

Top 5 ngành nghề dành cho dân thiết kế đồ họa sau khi ra trường máy tính Thiên Long

Là một trong những ngành giàu cơ hội việc làm nhất hiện nay, học viên thiết kế đồ họa luôn có sẵn sự chọn lựa nghề nghiệp tại rất nhiều lĩnh vực ngay sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: 

dịch vụ cài phần mềm đồ họa

dịch vụ cài office

dịch vụ cài corel

dịch vụ cài autocad

dịch vụ cài photoshop

dịch vụ cài 3dmax

dịch vụ cài illustrator

tải office 2021

Theo thống kê của trang Payscale, ở thị trường nước ngoài, lương trung bình của một designer dựa trên kinh nghiệm có xu hướng tăng rõ rệt. Nếu dưới 5 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ là khoảng hơn 800 triệu vnd mỗi năm. Nếu có từ 5 – 10 năm kinh nghiệm, con số này sẽ tăng lên gần một tỷ đồng mỗi năm. Những designer làm việc tự do cũng có thể có thể tìm kiếm được từ 240,000 đồng đến 1,3 triệu đồng/giờ. Và con đường thăng tiến sự nghiệp cho dân thiết kế đồ họa cũng rộng mở với đa chủng loại cấp độ như: nhân viên thiết kế cấp cao, trưởng nhóm thiết kế, giám đốc thiết kế, giám đốc sáng tạo…

Biểu đồ con đường sự nghiệp ngành Graphic Design

Xem thêm: dịch vụ cài đặt lại windows tphcm vs sửa máy tính tại nhà vs đổ mực máy in giá rẻ hcm vs

Tại Việt Nam, hầu hết các trang tuyển dụng lớn như Vietnamworks, Jobstreet… thống kê mức lương đề xuất cho những designer ở TB thấp là 8,6 triệu, còn đối với các chuyên viên giàu kinh nghiệm, mức lương đỉnh cao lên đến 25 triệu/tháng chưa tính khi phát triển lên khu vực quản lý với hiểu biết thực tế phong phú, mức lương còn được đòn kích bẩy gấp nhiều lần. Mức lương ngành thiết kế đồ họa

Nếu muốn sở hữu mức lương “ngàn đô” sau khi tốt nghiệp thì sinh viên hãy chọn cho mình một trong số lối đi sau.

Thiết kế nhận diện nhãn hiệu

Ngành thiết kế đồ họa nhận diện nhãn hiệu đang sẵn có sự bùng nổ trong bối cảnh các doanh nghiệp ngày càng đoái hoài đến hình ảnh của mình hơn. Người thiết kế sẽ nhập vai trò như người xây hình ảnh của doanh nghiệp thông qua các sản phẩm như logo, brochure, danh thiếp, văn phòng phẩm… hoặc bất kể cái gì giúp truyền bá thương hiệu.

Sản phẩm nhận dạng thương hiệu của học viên Arena Multimedia

Nhằm duy trì tính nhất quán trong hình ảnh thương hiệu, nhiều công ty có xu hướng tuyển dụng thiết kế nội bộ hoặc hợp tác với các công ty quảng cáo lâu dài để có hình ảnh phù hợp. Thực tế này khiến thiết kế nhận diện nhãn hiệu trở thành nghề hot hàng đầu trong nghề đồ họa nhờ thị trường rộng lớn và nhu cầu ngày càng cao.

Thiết kế đồ họa quảng cáo & marketing 

Đúng như tên gọi của mình, này là nghề thiết kế đồ họa trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo. Ngày nay với sự tiến lên hùng cường của mạng xã hội và Internet, các chiến dịch truyền thông của các nhãn hàng cũng đều có sự chuyển dịch về nền tảng này. Giữa hàng ngàn tin tức trên newsfeed mỗi ngày, các chiến dịch luôn cần hình ảnh thu hút để người đọc click vào bài viết. Đó chính là trọng trách của một marketing & advertising graphic designer.

Tham gia vào ngành nghề này, dân thiết kế sẽ được thách thức sức sáng tạo với các video, poster, ảnh đại diện, ảnh bài đăng trên nền tảng số, sao cho có thể khiến khách hàng dừng lại giữa newsfeed ngày càng chật chội.

Thiết kế đồ họa giao diện người sử dụng

Thiết kế giao diện người sử dụng được đánh giá là ngành thời thượng bậc nhất hiện nay trong thời buổi công nghệ 4.0. Nhiệm vụ chính của người thiết kế chính là tạo ra giao diện cho phần nào mềm, website hoặc phần mềm sao cho cuốn hút và thân thiện với những người sử dụng.

Không chỉ liên quan đến mặt hình ảnh, thiết kế giao diện người sử dụng còn cũng có thể cho dù là những yếu tố khác, ví dụ như cách kiểm soát bằng giọng nói.

Đồ án thiết kế giao diện website của học viên Arena Multimedia

Thiết kế đồ họa chuyển động

Thiết kế đồ họa chuyển động là nghề dành riêng cho những người mến mộ phim hoạt hình hoặc truyền thông đa phương tiện. Với công nghệ truyền thông đa phương tiện trong tay, người dùng cũng có thể tạo nên những bộ phim thiếu nhi hoặc video với hình ảnh độc đáo, chuyển động mượt mà.

Hiện nay, phim hoạt hình vẫn chính là một trong những mảng quan trọng của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới. Tại Việt Nam, phim hoạt hình cũng có sự chuyển biến khi ngày càng nhiều người trẻ tham dự vào lĩnh vực này. Do đó, cơ hội trong nghề đây là rất rộng mở.

Phim hoạt hình ngắn do sinh viên Arena Multimedia thực hiện

Thiết kế đồ họa nghệ thuật và minh họa

Thiết kế mỹ thuật và hình ảnh minh họa đang trở thành khuynh hướng trong nhiều năm trở lại đây. Lĩnh vực này thường được dùng trên sách, báo, tạp chí, phim, trò chơi điện tử. Công việc của 1 người thiết kế mỹ thuật và hình ảnh minh họa không khác nào một họa sĩ nên thích hợp với các ai đam mê nghệ thuật.

Hiện nay, đồng loạt thương hiệu đang chọn Illustration art để truyền thông điệp về sản phẩm của mình, vì vậy chắc chắc dân thiết kế sẽ được không ít cơ hội nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo “Chuyên gia Mỹ Thuật Đa Phương Tiện AMSP” mới nhất của Arena Multimedia tích hợp công nghệ mới với 25% lý thuyết, 75 % thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường digital marketing, social media, bổ sung đào tạo UI/UX – Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho những trang thương mại điện tử.

Kỳ 1: Graphic Design (thiết kế đồ hoạ)

Kỳ 2: Web – Digital Design (Thiết kế web – ứng dụng kỹ thuật số)

Kỳ 3: Filmmaking – Game Design (Làm phim kỹ thuật số – thiết kế Game)

Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Độc giả tham khảo tin tức chi tiết 

https://suachuamaytinhgiare.mystrikingly.com/blog/8-chuyen-nganh-chinh-c-a-thi-t-k-d-h-a

SINH VIÊN CẦN BIẾT GÌ VỀ NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

https://congtythienlong.amebaownd.com/posts/19743875